Bạn đứng thứ mấy trong lớp không quan trọng nhưng phải thể hiện được đẳng cấp khi bước ra xã hội "

Ngày 16 tháng 07 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 09:46 23/10/2017  
Vệ sinh môi trường lớp      Vệ sinh môi trường lớp học là vấn đề đang được rất nhiều giáo viên và nhà trường quan tâm. Việc giữ gìn vệ sinh lớp học không những đem lại cảnh quan đẹp cho nhà trường mà còn đem lại cho học sinh một bầu không khí học tập trong lành hơn. Nhưng vẫn có một số học sinh không hiểu được sự quan trọng của nó nên tại các trường học vẫn đang xảy những thực trạng đáng buồn về việc học sinh thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp.             

     Ngày nay, hầu hết các trường học đều được xây dựng và sửa sang lại khá khang trang và hiện đại.  Nhưng đáng buồn thay, dù ở bất cứ trường học nào, những hiện tượng học sinh xả rác vẫn đang xảy ra rất phổ biến. Nhiều học sinh đã vô ý thức vứt giấy, rác và thậm chí là cả những hộp đựng thức ăn,… lung tung ở sân trường, hành lang lớp học,trong phòng học và đặc biệt là ở trong ngăn bàn. Việc làm thiếu ý thức này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan nhà trường và cả bầu không khí học tập trang nghiêm của nhà trường. Và nguyên nhân chính dẫn đến việc các học sinh thiếu ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh trường lớp là do tính lười biếng cùng với lối sống ích kỉ, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân của một số học sinh. Và một số học sinh trong số đó nghỉ rằng chỉ cần giữ vệ sinh nơi nhà ở của mình là được, còn những nơi khác thì không cần thiết phải giữ gìn vệ sinh. Còn lại một số người thì  là do thói quen lâu ngày hình thành nên, khó có thể sửa đổi trong một thời gian ngắn. Và còn một lý do nữa là do việc giáo dục ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường lớp học chưa được quan tâm đúng mức nên dẫn đến việc ý thức tự giác của học sinh còn thấp nên không ý thức được việc làm của mình là thiếu văn hóa.            

     Và ngay tại lớp học của chúng em, việc giữ gìn vệ sinh vẫn đang được thực hiện rất nghiêm túc và có tiến bộ dưới sự quản lý của giáo viên chủ nhiệm và các ban cán sự của lớp. Tuy nhiên vẫn còn có một số bạn thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh chung của lớp học và không chấp hành theo mục tiêu “Giữ gìn lớp học xanh-sạch-đẹp” mà lớp  đã đề ra. Và lớp chúng em cũng đã đưa ra một vài biện pháp nhằm giữ gìn và bảo vệ vệ sinh lớp học: mỗi người hãy tự giác thu gon rác có ở xung quanh và ngay dưới chân chỗ mình ngồi, giảm bớt tối đa việc xả rác bừa bãi, và không vẽ bậy lên tường hay lên bàn học,… để có một môi trường học tập trong lành hơn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này