Không có cuốn sách nào hay đối với người dốt, không có tác phẩm nào dỡ đối với người khôn "

Ngày 25 tháng 06 năm 2018

» Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 14:25 25/11/2017
CHUYỆN LỚP TÔI

Lớp tôi - 6/8, thường được gọi là “lớp chọn… ngược”.

Mang tên 6/8… lớp chúng tôi là dấu cộng của những hoàn cảnh, những mảnh đời thương đến vô cùng.

42 gương mặt lớp tôi, đa số đều là học trò nội tuyến. Khi học sinh khắp trrong thành phố Huế nơi mơ ước được ngồi dưới mái trường THCS Thống Nhất giàu truyền thống dạy và học, thì từ Tiểu học, cả lớp tôi đều biết, hiển nhiên mình sẽ được vào Thống Nhất. Bạn bè tôi chủ yếu đi bộ đến trường, phần vì nhà gần, phần vì ba mẹ vất vả không có thời gian đưa đón.

Lớp tôi có đứa chiều đi học, tối về trông em cho mẹ sửa soạn hàng quán, sáng mai lại giúp ba đi bán hàng dạo khắp các trường học.

Lớp tôi có đứa mang theo khiếm khuyết bên mình, trước lúc tới trường phải “ngụy trang” thật kĩ, vậy mà lúc nào cũng vô tư, vui cười, gương mẫu, đáng yêu.

Lớp tôi có đứa sợ nhất những lần cô giáo chủ nhiệm gọi điện về nhà, vì người nhấc máy luôn là ba dượng nghiêm nghị.

Lớp tôi có đứa cuối tuần nào cũng sợ gia đình thiếu tiền không thể chạy thận cho ba.

Lớp tôi... còn có đứa từ nhỏ đến lớn chưa từng được biết cái ngọt ngào của tiếng gọi BA, gọi MẸ.

Mang tên 6/8… lớp chúng tôi là điểm hẹn của những nhân vật “tên được nhắc mãi” trong sổ đầu bài.

Có bạn, ngày nào đi học cũng quên viết, quên vở; có hôm nhớ mang theo đầy đủ thì lại nhầm môn.

Có bạn, đi hết nửa lớp 6 vẫn chưa đọc tròn vành một cái đề bài bằng tiếng Việt, cô giáo nhắc nhở, rèn luyện bao nhiêu vẫn chẳng tiến bộ được điểm nào.

Có bạn, nhanh trí thông minh nhưng vô cùng hiếu động, hầu như tiết nào cũng bày trò, nói chuyện, nói leo. Cô nhắc nhở, lớp phê bình, một hai bữa rồi lại quay về như cũ.

Cũng có bạn, cứ thích trêu chọc Ban cán sự, có lúc làm lớp trưởng giận phát khóc. Vậy mà cô gọi đứng lên chỉ biết gãi đầu.

Thế nhưng, mang tên 6/8, lớp tôi cũng rất đỗi đáng yêu, đoàn kết, kiên cường.

Từ đầu năm học đến nay, lớp chưa hề đứng Nhất, đứng Nhì trong bảng xếp hạng thi đua hàng tuần, nhưng luôn cố gắng ở trong top 10 để cô chủ nhiệm đỡ phải lo lắng. Vậy mà tuần chia tay thầy giáo kiến tập, lớp được nhận cở Tiên Tiến vì xếp thứ 3 trong số 17 lớp khối chiều. Đầu tháng 11, lập thành tích chào mừng ngày 20/11, trong sổ đầu bài của lớp chưa một giờ 10-.

Lớp tôi còn có những đôi bạn cùng tiến, bạn giỏi kiểm tra và giảng bài cho bạn yếu mỗi lần truy bài đầu giờ. Dù lực học lớp còn yếu, nhưng đa số đều có ý thức bảo ban, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Lớp tôi cũng luôn hăng hái với những hoạt động phong trào. Chuẩn bị cho cuộc thi Giới thiệu - Kể chuyện sách hay làm Báo tường, ai nấy cũng đều phấn khởi, chăm chỉ tập tành, viết bài và quyết tâm làm tốt.

Mang tên 6/8… lớp tôi còn quá nhiều điểm yếu cần khắc phục, nhưng nhờ có cô giáo chủ nhiệm tận tụy như mẹ hiền, chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để làm đẹp cho cái tên Chi Đội mình.

Một học kì sắp trôi qua, 6/8 của chúng tôi đã là một gia đình, luôn ngập tràn những yêu thương, cảm thông và chia sẻ.

Lớp tôi đó, 6/8… “lớp chọn ngược”! Nhưng tôi yêu 6/8 chưa hoàn hảo của chúng tôi.

Lớp trưởng: Phạm Ngọc Bảo Châu

LỚP TÔI 6/8