Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng "

Ngày 25 tháng 06 năm 2018

Cập nhật lúc : 14:12 08/03/2018

THÔNG BÁO Về việc tổ chức thi chọn học sinh giỏi lớp 8 cấp thành phố Năm học 2017-2018

Về việc tổ chức thi chọn học sinh giỏi lớp 8 cấp thành phố

Năm học 2017-2018

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường THCS trực thuộc.

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, Phòng Giáo dục&Đào tạo thành phố Huế  thông báo kế hoạch tổ chức thi chọn học sinh giỏi lớp 8 cấp thành phố năm học 2017-2018 như sau:

1. Thời gian: Ngày 15 tháng 03 năm 2018.

2. Địa điểm: Trường THCS Nguyễn Chí Diểu - Huế.

3. Môn thi: Ngữ văn; Toán; Tiếng Anh; Vật lí; Sinh học; Lịch sử; Địa lý, Tin học, Tiếng Pháp.

4. Nội dung thi: Nội dung thi theo chương trình THCS hiện hành tính đến thời điểm thi. Riêng môn tin học thi thực hành trên máy tính, lập trình các bài toán có sử dụng các kiểu dữ liệu nâng cao bằng ngôn ngữ lập trình Free Pascal.

5. Lịch thi:

Ngày thi

Buổi thi

Môn thi

bắt đầu phát đề

làm bài

15/03/2018

Sáng

Ngữ văn; Toán

Địa lý; Tiếng Pháp

8h00

- 120 phút (Toán, Ngữ Văn)

- 90 phút (Các môn còn lại)

Chiều

Vật lý, Tiếng Anh, Sinh học, Lịch sử, Tin học

14h00

Học sinh dự thi các môn vào buổi sáng có mặt tại địa điểm thi lúc 7h30 ngày 15/03/2018 để dự lễ khai mạc.

6. Đối tượng dự thi: Học sinh đang học lớp 8 ở các trường THCS trực thuộc. Môn Tiếng Pháp dành cho tất cả học sinh có học Tiếng Pháp ngoại ngữ 1, ngoại ngữ 2 và Tiếng Pháp tăng cường.

7. Điều kiện dự thi: Học sinh dự thi phải đạt kết quả học kì I năm học 2017-2018 như sau:

- Hạnh kiểm Tốt và học lực từ Khá trở lên.

- Điểm trung bình của môn thi đạt từ 8.0 trở lên. Riêng môn Ngữ văn từ 7.0 trở lên.

8. Số lượng dự thi: Số lượng đội tuyển mỗi môn bằng tổng số lớp 8 của trường. Riêng môn Tin học số học sinh dự thi được tính theo hạng trường: Trường hạng I gồm 3 học sinh; Trường hạng II và hạng III gồm 2 học sinh.

9. Chuẩn bị tổ chức thi: Các trường gửi danh sách học sinh đăng kí dự thi (theo mẫu 1) và đề cử danh sách cán bộ quản lý, giáo viên coi thi, chấm thi (mẫu 2) về Phòng Giáo dục & Đào tạo với số lượng như sau:

* Coi thi: Trường hạng I giới thiệu 3 người (trong đó có 01 CBQL), trường hạng II và III giới thiệu 2 người (trong đó có 01 CBQL).

* Chấm thi: Mỗi trường giới thiệu 01 CBQL hoặc 01giáo viên/1 môn.

Tất cả các thành viên tham gia coi thi, chấm thi phải là người không có con, em ruột (của vợ hoặc chồng) dự thi.

Phòng sẽ thông báo danh sách cán bộ, giáo viên chính thức tham gia coi thi, chấm thi cho các đơn vị.

- Các danh sách CBGV coi thi, chấm thi, học sinh dự thi được lập trên phần mềm Excel, bảng mã Unicode, size 13. Các Sheet lần lượt chứa các nội dung : Danh sách học sinh dự thi HSG các môn lớp 8, danh sách cán bộ giáo viên coi thi, chấm thi và göi qua ®Þa chØ email:   phothongpgdhue2016@gmail.com đồng thời nộp danh sách bằng văn bản có xác nhận của Hiệu trưởng  về Phòng Giáo dục và Đào tạo Huế chậm nhất ngày 01/03/2018.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế yêu cầu Hiệu trưởng các trường THCS trực thuộc triển khai thực hiện đầy đủ nội dung công văn này, đồng thời có kế hoạch tổ chức đưa đón học sinh tham gia kì thi đầy đủ, an toàn.