Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi''

» Tin tức » Kế hoạch - Quyết định

Kế hoạch - Quyết định

Cập nhật lúc : 10:00 01/11/2018

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11 – 2018

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI THCS THỐNG NHẤT

Số:……….

Thành phố Huế, ngày 25 tháng 10 năm 2018

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11 – 2018

Căn cứ vào nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của trường THCS Thống Nhất. Căn cứ vào kế hoạch hoạt động Đội tháng 11/2018 của Liên Đội THCS Thống Nhất. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Ban phụ trách Đội Trường THCS Thống Nhất phát động đợt thi đua tháng học tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 với nội dung cụ thể như sau:

I.MỤC ĐÍCH.

-         Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua học tập trong toàn trường dành nhiều giờ học tốt, buổi học tốt và tuần học tốt ở các chi đội.

-         Giúp nâng cao ý thức của học sinh trong giờ học, phát huy tinh thần tích cực, tự giác học tập của các em.

-         Là hoạt động thi đua thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo ViệtNam20 – 11.

II.YÊU CẦU.

-         Liên đội triển khai và tổ chức tới tất cả Đội Viên và các chi đội trong toàn Liên đội.

-         Ban chỉ huy Liên – Chi Đội hướng dẫn, triển khai và thực hiện cùng với chi đội.

-         Các Anh (Chị) phụ trách chi đội phổ biến tới tất cả các em Đội viên nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi ở trong lớp cũng như giữa các chi đội trong toàn Liên đội.

III.THỜI GIAN.

-         Từ ngày 29/10/2018 đến 24/11/2018. (tuần 11+tuần 12 + tuần 13 + tuần 14)

IV.NỘI DUNG.

A. Học tập:

1. Thực hiện phong trào “ Giờ, tuần, tháng  học tốt ”:

Giờ học tốt là giờ học mà tất cả học sinh trong lớp chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của giáo viên, của lớp đề ra; không có bất kỳ lỗi vi phạm nào của lớp; giáo viên bộ môn, GVCN không có bất kỳ lời phê bình nào cả, giờ Tốt.

Tuần học tốt là tuần học có 100% giờ học tốt. ( Giờ học đạt Tốt, không có lời phê bình của GV).

2. Đối với cá nhân: Thi đua giành được nhiều “Bông hoa điểm 10” trong toàn Liên Đội:

-         Trong thời gian thi đua học sinh nào có số điểm 10 từ 3 lần trở lên sẽ được đưa vào xét để nhận thưởng.

-         Yêu cầu: Học sinh được xét phải không có điểm dưới 5 trong các bài kiểm tra khác và không vi phạm nội quy, quy định của nhà trường.

3. Thực hiện phong trào “ Tuần lễ hoa tươi dâng tặng thầy cô”:

Các lớp chú ý vệ sinh lớp sạch sẽ, có khăn bàn bình hoa, hộp đựng phấn viết, khăn lau tay cho giáo viên đầy đủ. Chăm sóc tốt hơn các bình hoa tươi treo tường. Mỗi lớp cắm một bình hoa tươi để trên bàn giáo viên từ ngày 12/11/2018 đến hết ngày 20/11/2018.

4. Hội thi làm báo tường chủ đề: “Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11”.

- Mỗi lớp thực hiện một tờ báo tường theo chủ đề, trên khổ giấy croky. ( Có một  nội dung bắt buộc: Cảm nghỉ về Anh hùng Chi Đội em mang tên).

- Các lớp chuẩn bị bài viết ở nhà, phần trang trí sẽ được thi tập trung tại nhà thi đấu vào một buổi sáng ngày chủ nhật 18/11/2018. Nhà trường sẽ chuẩn bị giấy croky cho các lớp. Các lớp chuẩn bị màu vẽ để trang trí.

- Điểm chấm: 50 điểm cho phần trang trí + 50 điểm cho phần nội dung. Tổng 100 điểm.

- BGK chấm: Ngày 18/11/2018 ( Chủ nhật)

- Triển lãm báo tường: Ngày 19, 20/11/2018 . Từ ngày 21/11 các lớp nhận báo về trang trí ở lớp.

B. Nề nếp:

Kỷ luật: Thực hiện như các nội dung trong quy định chấm của cờ đỏ.

Đề nghị:

- Tiếp tục ổn định kỷ cương nề nếp, đẩy mạnh công tác tác tự quản của các chi đội. Thực hiện tốt nội quy của nhà trường: đồng phục sạch đẹp đúng quy định, không đi dép lê đến trường, tuyệt đối nghiêm cấm các hành vi nói tục, chửi thề, các hành động cử chỉ lời nói thiếu lễ phép với thầy cô giáo, hút thuốc lá, sử dụng điện thoại di động. Phát huy tốt vẻ đẹp của tuổi học trò hoà nhã với bạn bè, lễ phép với người lớn, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường.

- Tổ chức sinh hoạt 15 phút đầu giờ có chất lượng.

- Vệ sinh trường lớp sạch đẹp, bảo quản tốt cơ sở vật chất trong phòng học cũng như trong trường; lớp học cần có đầy đủ khăn bàn, bình hoa, khăn lau bảng đúng quy định.

- Các lớp và các thầy cô giáo chủ nhiệm theo dõi kế hoạch, triển khai, chuẩn bị và thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra.

Ghi chú: Trong thời gian thi đua nếu cá nhân của lớp nào vi phạm nội quy của nhà trường sẽ bị trừ gấp đôi số điểm quy định ở sổ trực cờ đỏ hoặc  quy định ở sổ đầu bài.

Đây là một hoạt động thi đua quan trọng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Ban Phụ trách Đội đề nghị các chi đội nghiêm túc thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất.

C. Khen thưởng: Liên đội sẽ trao các giải thưởng:

Về tập thể:  01 Giải Lớp xuất sắc – 02 Giải Lớp Tiên Tiến – 02 Giải cho lớp có sự Tiến Bộ vượt bậc trong thời gian thi đua theo từng khối lớp sáng chiều.

Về báo tường:  01 giải nhất – 02 giải nhì – 02 giải ba – 03 giải khuyến khích cho mỗi khối lớp.

Về cá nhân: 4 giải cá nhân xuất sắc nhất khối và 33 giải cá nhân xuất sắc nhất lớp.

D. Tổng kết phát thưởng:

Liên Đội sẽ tổng kết và trao thưởng các hoạt động thi đua vào giờ chào cờ ngày 26/11/2018.