Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học ''

Ngày 25 tháng 06 năm 2018

» Tin tức » Hoạt động Đoàn - Đội TNTP

Hoạt động Đoàn - Đội TNTP

Cập nhật lúc : 15:30 04/01/2018

THỂ LỆ NGÀY HỘI “VŨ KHÚC THANH NIÊN – DÂN VŨ” NĂM 2018

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI THCS THỐNG NHẤT

Thành phố  Huế, ngày 08 tháng 1 năm 2018

Số:   /KH- LĐ

THỂ LỆ

NGÀY HỘI “VŨ KHÚC THANH NIÊN – DÂN VŨ”  NĂM 2018

Thực hiện chương trình hoạt động Đội năm học 2017 - 2018, chào mừng kỷ niệm 43 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế, 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam; Nhằm tạo sân chơi và giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các học sinh trong hai khối lớp 8&9; Liên Đội tổ chức Đồng diễn, Ngày hội “Vũ khúc thanh niên – Dân vũ”, với các nội dung cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu:

1. Thông qua các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan nhằm nâng cao kỹ năng cho các em HS đồng thời tạo sân chơi bổ ích thu hút đông đảo hoc sinh tham gia.

2. Tạo điều kiện cho các lớp có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đội.

3. Ngày hội được tổ chức phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, sinh động tránh phô trương hình thức.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:

- Thời gian: dự kiến 01 buổi chiều ngày 28/01/2018 (Chủ nhật)

- Địa điểm: Sân Trường THCS Thống Nhất.

Trong thời gian trên nếu thời tiết không đảm bảo thì nhà trường sẽ có thông báo cụ thể sau.

III. THÀNH PHẦN, SỐ LƯỢNG THAM GIA:

- Học sinh khối 8 & 9.

IV. NỘI DUNG:

1. Đồng diễn vũ khúc thanh niên và dân vũ: Các lớp sắp xếp đội hình theo sơ đồ bố trí của Ban Tổ chức và đồng diễn theo thứ tự bài “Nối vòng tay lớn”.

2. Thi vũ khúc thanh niên và dân vũ: Các lớp thực hiện 02 bài thi:

- 01 bài bắt buộc “Nối vòng tay lớn”.

- 01 bài vũ khúc thanh niên, dân vũ, flashmob tự chọn.

* Lưu ý:

- Đối với phần đồng diễn và bài bắt buộc trong phần thi vũ khúc thanh niên và dân vũ, để đảm bảo tính đồng đều, đề nghị các lớp tập luyện theo đúng động tác đối với clip mà BTC cung cấp (đĩa sẽ được gởi về các lớp).

- Đối với bài tự chọn của phần thi vũ khúc thanh niên và dân vũ: Các lớp có thể điều chỉnh, sáng tạo động tác riêng của mình. Tuy nhiên, các động tác phải đảm bảo tính thẩm mỹ, không được phản cảm, thiếu nghiêm túc…

3. Hình thức:

- Đối với bài bắt buộc: Ban tổ chức sẽ chia thành 4 lượt thi.

- Đối với bài tự chọn: BTC sẽ căn cứ trên danh sách các bài hát các lớp đăng ký để sắp xếp lịch biểu diễn.

4. Sắp xếp đội hình của phần thi vũ khúc thanh niên và dân vũ: Các lớp tự chủ động sắp xếp đội hình của lớp mình. Thời gian điều chỉnh lại đội hình giữa 2 bài là 10 giây.

5. Tiêu chí chấm điểm:

- Kỹ thuật múa: đúng, đều, đẹp, giữ cự ly đội hình.

- Đảm bảo trang phục:

+ Đối với phần đồng diễn: áo cờ đỏ sao vàng, quần hoặc váy đồng phục theo lớp

+ Đối với phần thi của các lớp: đồng phục tự chọn theo lớp.

+ BTC sẽ trừ điểm đối với các lớp có trang phục phản cảm, thiếu nghiêm túc như quần quá ngắn, quần jean rách, bạc màu…; khuyến khích chuẩn bị các phụ kiện kèm theo hỗ trợ hiệu quả cho phần biểu diễn.

- Số lượng, thời gian tập hợp; sự biểu cảm của các thành viên trong đội hình.

- Tinh thần, thái độ, kỷ luật của các đội.

V. CÁCH TÍNH ĐIỂM ĐỂ TRAO GIẢI:

- Thang điểm tối đa: 50 điểm. Trong đó:

+ 01 bài tối đa 15 điểm x 2 bài                   = 30 điểm

+ Trang phục, phụ kiện hỗ trợ                   = 10 điểm

+ Điểm tinh thần, thái độ, kỷ luật     = 10 điểm

VI. KHEN THƯỞNG:

- Trao giấy chứng nhận cho các lớp tham gia các nội dung Liên hoan “Vũ khúc thanh niên” năm 2018.

- Căn cứ tổng điểm đạt được để trao giải cho các lớp đạt thành tích cao cho 2 khối. BTC sẽ căn cứ tình hình thực tế để cơ cấu số lượng giải thưởng phù hợp.

VII. TỔ CHỨC TẬP HUẤN:

- Thời gian: 14 giờ 00 ngày 28 tháng 01 năm 2018.

VIII. MỘT SỐ YÊU CẦU:

- Trong quá trình diễn ra các nội dung liên hoan, do số lượng đội thi và người thi lớn, đề nghị các đội tham gia phải tập trung lắng nghe và thực hiện các hiệu lệnh của giám khảo và đảm bảo các yêu cầu của BTC.

- Các đội chưa đến lượt biểu diễn chờ ở trong lớp học của mình. Khi được gọi tên mới vào vị trí biểu diễn. Sau phần biểu diễn của mình, các đội đồng loạt trở lại vị trí lớp học của mình, không đứng xung quanh khu vực thi gây ảnh hưởng đến bộ phận ghi hình.

- Đối với phần đồng diễn mang tính đồng diễn nên yêu cầu đúng, đều và thống nhất động tác như clip được BTC cung cấp, không yêu cầu sự sáng tạo, đổi mới trong động tác và đội hình.

- Giáo viên chủ nhiệm các lớp phụ trách lớp mình, hướng dẫn lớp để xe đúng nơi BTC quy định; tự bảo quản các tài sản cá nhân khác; đảm bảo giữ gìn tài sản công và vệ sinh công cộng.

- Đây là hoạt động trọng tâm để căn cứ đánh giá xếp loại thi đua cuối năm.

- Các lớp nộp bản đăng ký dự thi về TPT  hạn cuối đến hết 17h00 ngày 16/01/2018, bản đăng ký gồm:

+ Tên bài dự thi (gồm 01 bài bắt buộc và 01 bài vũ khúc thanh niên, dân vũ, flashmob tự chọn)

+ File nhạc của bài vũ khúc thanh niên, dân vũ, flashmob tự chọn

+ Số lượng người của đội hình dự thi

Các lớp căn cứ thể lệ này để thực hiện và triển khai cụ thể cho tất cả thành viên tham dự của lớp mình nắm rõ. Nếu có sự thay đổi, BTC sẽ thông báo cho các lớp ít nhất 03 ngày để chuẩn bị. Trong quá trình diễn ra Liên hoan, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định của thể lệ, BTC sẽ hội ý để đưa ra quyết định cuối cùng.

- BAN TỔ CHỨC -